cách làm mứt dừa bánh tẻ 1

Cách làm mứt dừa bánh tẻ thơm ngon ngay tại nhà

Còn gì tuyệt vời hơn khi ngày Tết được ăn những miếng mứt dừa bánh tẻ do chính mình làm. Hãy cùng vào bếp trổ tài với cách làm mứt dừa bánh tẻ thơm ngon dưới đây để chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm mứt dừa bánh tẻ

  • 1kg dừa cùi dừa bánh tẻ
  • 500g đường kính trắng
  • Vani
  • Hương vị: Cà phê, lá dứa, cà rốt,lá dứa,…..

cách làm mứt dừa bánh tẻ 2Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm mứt dừa bánh tẻ

Để có thể làm ra những miếng mứt dừa bánh tẻ thơm ngon. Bạn cần phải chọn được loại dừa bánh tẻ. Loại dừa mà phần cùi không quá non và cũng không quá già.

Chọn được đúng loại dừa bánh tẻ sẽ giúp món mứt dừa của bạn thêm ngon hơn. Bởi vậy, khi chọn mua dừa bạ cần phải lưu ý để chọn ra những quả dừa thơm ngon nhất nhé!

Cách làm mứt dừa bánh tẻ đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Nạo dừa

Bạn lấy phần dừa bánh tẻ đã chuẩn bị đi cạo sạch vỏ. Sau đó, mang đi rửa sạch và nạo dừa. Bạn có thể nạo dừa thành từng sợi nhỏ. Nhưng đối với cách làm mứt dừa bánh tẻ chúng ta thực hiện nạo dừa thành miếng dài chạy dọc theo bờ cùi ngoài.

cách làm mứt dừa bánh tẻ 2

Bạn đem phần dừa bánh tẻ vừa nạo xong đi rửa sạch 2 lần

Rồi ngâm với nước ấm nước ấm 2 – 4 tiếng để dừa nhả bớt dầu ra, khi ăn sẽ không bị ngấy và không có mùi của dầu dừa. Dừa làm ra sẽ thơm hơn.

Bước 2: Ướp dừa

Dừa bánh tẻ sau khi ngâm xong thì bạn hãy vớt ra rổ để cho ráo nước. Tiếp đến, cho đường vào ướp với tỷ lệ lượng đường như đã chuẩn bị. Đối với cách làm mứt dừa bánh tẻ các bạn lưu ý về tỷ lệ đường sao cho phù hợp.

cách làm mứt dừa bánh tẻ 4

Không nên ướp quá ngọt hay quá nhạt sẽ làm món mứt dừa bánh tẻ không ngon

Mẹ nên pha với tỷ lệ 1kg cùi dừa bánh tẻ với 500g đường là chuẩn nhất. Nếu bạn muốn ăn nhạt hơn bạn có thể giảm lượng đường xuống 400g. Trong lúc ướp đường bạn có thể cho thêm cà phê, trà xanh, nước ép cà rốt  hay sữa dâu vào để cho món dừa bánh tẻ thêm đa dạng về màu sắc hơn.

Bạn nên ướp dừa trong khoảng 5 -6 tiếng hoặc có thể để qua đêm. Đây là một trong những bước quan trọng trong cách làm mứt dừa bánh tẻ.

Bước 3: Đảo dừa

Dừa bánh tẻ sau khi được ướp với đường qua đêm sẽ có màu trong. Lúc này, các bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp và bật lửa to cho hỗn hợp dừa vào. Rồi đảo đều tay đồng thời khi đường sôi bạn cũng nên hạ lửa xuống thật nhỏ.

cách làm mứt dừa bánh tẻ 7Rồi đảo đều tay nhẹ nhàng đến khi nào hỗn  hợp sền sệt thì cho thêm vani vào

Đảo đều tay đến khi nào dừa kết tinh thành lợp bột phấn bám quanh đều miếng dừa thì thôi. Lúc này bạn chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức thôi! Rất đơn giản đúng không nào!

Với cách làm mứt dừa bánh tẻ này, bạn sẽ nhanh chóng có thêm món mứt dừa thơm ngon cho khay quà Tết của gia đình đúng không nào. Hãy cùng gia đình thưởng thức những chiếc mứt dừa dẻo dai thơm phức thôi nào!

5 (100%) 1 vote

Categories