cách làm trân châu bằng bột nếp

Cách làm trân châu bằng bột nếp thơm ngon ngay tại nhà

Những hạt trân châu giòn, dai là nhân tố vô cùng quan trọng để cốc trà sữa của bạn thơm ngon hơn. Vậy làm ra những hạt trân châu dẻo dai này có khó không? Hãy khám phá cách làm trân châu bằng bột nếp dẻo dai ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm trân châu

– 30g bột nếp

– 55g bột năng

– 20g bột cacao

– 50g đường nâu

– 10g đường trắng.

cách làm trân châu bằng bột nếp 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm trân châu

Cách làm trâu châu bằng bột nếp thơm ngon ngay tại nhà

Bước 1: Pha bột

Để có thể làm ra những hạt trân châu bằng bột nếp dẻo dai, thơm ngon thì bạn cần phải chuẩn bị 3 loại bột. Phải có bột nếp, bột năng và bột cacao làm màu (bạn có thể dùng bột trà xanh hay bất cứ loại bột nào bạn thích để thay thế).

cách làm trân châu bằng bột nếp 1

Để 3 loại bột đã chuẩn bị theo vào chung 1 bát

Sau đó, từ từ đổ nước vào.Trong lúc đổ bạn nên dùng đũa khuấy sơ cho bột hòa với nước. Làm như vậy bột sẽ tan hết được ở trong nước. Trong bước 1 của cách làm trân châu bằng bột nếp này bạn cần lưu ý khi để nước để bột đỡ bị loãng.

Bước 2: Nhào bột

Dùng tay nhào cho bột được mịn và dẻo hơn. Để kiểm tra độ kết dính của bột làm trân châu đã phù hợp hay chưa. Bạn hãy dùng tay sạch để ấn nhẹ vào bề mặt bột. Nếu thấy bột có độ đàn hồi và không bị dính vào tay thì là bột của bạn đã đạt.

Mặt khác, nếu bột bị lỏng và nhão thì hãy cho thêm một chút bột năng vào rồi nhào tiếp đến khi kiểm tra lại bột đạt chuẩn thì thôi. Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong cách làm trân châu bằng bột nếp.

Bước 3: Nặn và luộc trân châu

Bạn hãy cắt nhỏ bột đã đạt chuẩn thành từng viên to nhỏ tùy thích. Rồi dùng tay vê tròn tạo hình, sau đó lăn qua 1 lớp bột năng. Làm như vậy để sau khi đặt ra đĩa để khi luộc sẽ  không bị dính vào nhau.

cách làm trân châu bằng bột nếp 3

Bắp bếp và đun nước đến khi sôi già thì hãy đổ trân châu đã nặn vào

Chờ đến khi trân châu nổi lên mặt nước là được. Lưu ý, khi đun bạn nhớ dùng thìa hay đũa để đảo nhẹ cho trân châu không dính vào đáy nồi nhé. Mặt khác, nếu lượng trân châu bạn làm quá nhiều thì hãy chia nhỏ ra và đun thành nhiều đợt nhé! Làm như vậy những hạt trân châu của bạn sẽ ngon hơn.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi luộc trân châu chín bạn hãy dùng muôi lỗ vớt ra và thả ngay vào bát nước đá. Làm như vậy, trân châu sẽ se lại khi ăn sẽ giòn và ngon hơn. Tiếp đến, bạn vớt trân châu ra 1 bát đựng đường nâu rồi đảo đều và nhẹ trong khoảng 1-2 phút. Làm vậy sẽ giúp trân châu ngấm vị và có độ bóng đẹp mắt.

cách làm trân châu bằng bột nếp 5

Món trân châu thơm ngon đang đợi bạn thưởng thức

Một số lưu khi làm trân châu bằng bột nếp

Với cách làm trân châu bằng bột nếp trên bạn cần phải lưu ý một số điều sau để có thể tạo ra những hạt trân châu thơm ngon hơn:

  • Bạn có thể làm trân châu với nhiều màu, nhiều vị khác nhau. Hãy thay thế bộ cacao bằng bột trà xanh, bột lá dứa, vani,…để món trân châu của bạn thêm hấp dẫn hơn.
  • Nếu trân châu bạn nặn ra nhiều không dùng hết bạn có thể cho vào túi và đem đi hút chân không. Trường hợp không có máy hút chân không, bạn hãy để nguyên phần bột thừa và bọc ngoài bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh. Đến khi nào ăn thì lấy ra rồi lăn qua lớp bột áo và luộc như các bước phía trên nhé.

Với cách làm trân châu bằng bột nếp đơn giản này, bạn đã có thể làm cho mình những ly trà sữa thơm ngon ngay tại nhà nhé! Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Categories