16 Tháng Mười, 2018
  • 4:51 sáng Món ăn vặt cho học sinh dễ làm
  • 4:49 sáng Món ăn vặt cho người ăn chay cực ngon đỡ nhàm chán
  • 4:44 sáng Món ăn vặt dễ làm cho sinh viên vừa ngon vừa rẻ
  • 4:40 sáng Món ăn vặt ngon dễ làm mùa hè
  • 4:35 sáng Món ăn vặt không béo
Món ăn vặt dễ làm cho sinh viên vừa ngon vừa rẻ

Cách làm các món ăn vặt  thường gắn liền quảng đời sinh viên bởi sự ham chơi và nhu cầu ăn uống của các bạn tuổi teen. Vậy thời sinh viên các bạn tụ tập nhóm bạn của mình để thưởng thức những món ăn vặt hấp dẫn này chưa. Sau đây là top món ăn vặt dễ làm cho sinh viên vừa ngon vừa rẻ cho các bạn sinh viên tham khảo nhé.

Khoai lang chiên

Món ăn vắt quen thuộc, ai cũng biết cách làm bánh khoai nhưng để có thể làm được món bánh giòn tan thì chắc không phải bạn sinh viên nào cũng biết. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bí quyết cách làm bánh khoai lang chiên ngong đúng điệu.

***Tham khảo ngay: Các món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay để chọn được món phù hợp nhất với nhóm cạ cứng và có những giờ phút phiêu cùng nhau.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho bánh khoai lang chiên bao gồm:

– Khoai lang

– Bột mỳ

– Bột chiên

– Đường + dầu ăn + 1 thìa cà phê muối ăn

Món ăn vặt dễ làm cho sinh viên vừa ngon vừa rẻ
Món ăn vặt dễ làm cho sinh viên vừa ngon vừa rẻ

Cách làm đơn giản như sau:

Chọn mua những củ khoai ngon không bị sâu hay sùng rồi gọt vỏ và rứa sạch với nước rồi đem  thái  từng sợi nhỏ  nhé. Lưu ý khi khoai cắt ra mà không bị thâm đen thì bạn hãy ngâm khoai trong nước muối từ 20- 25 phút.

Cho bột mỳ, bột chiên và đường vào một bát to trôn đều hỗn hợp đó trong khi đó cho thêm một ít muối để bánh được đậm đà hơn.

Khi hỗn hộp đã được cho nước lọc vào khuấy đều chú lý là đừng để loãng qua, sau đó bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Tiếp theo cho khoai đã chuẩn bị ở trên vào trộn chung với bột, nêu  như bột quá đặc hòa thêm nước để bột có đủ độ để bám trên khoai.

Bật bếp cho chảo dầu nóng lên rồi thả bánh khoai đước tẩm bột vào chiên vàng vàng rồi cho lên đĩa có giấy ăn ở dưới cho ráo dầu. Sau đó bày bánh khoai chiên ra đĩa và thưởng thức món ăn vặt dễ làm cho các bạn bạn sinh viên thôi nào.

Làm bánh xèo mỏng giòn

Bánh xèo là một trong những món ăn vặt sinh viên và để làm món bánh này cũng đơn giản,  nguyên liệu dễ mua nhưng làm như thế nào để bánh mỏng và giòn thơm ngon lại không hề dễ dàng.

Món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, để cho ra những chiếc bánh giòn ngon thì khâu pha bột là một yếu tố quan trọng quyết định đến chiếc bánh bánh xèo của bạn có mỏng giòn lâu hay không?

Khi pha bột làm bánh xèo để bánh được ngon hơn các bạn nên cho một chút bia vào. Tuy nhiên không chỉ có pha bột mà còn phải chuẩn bị nhân bánh, nước chấm, rau sống để ăn kèm và khâu cuối cùng không thể bỏ qua đó chính là tráng bánh.

Những chiếc bánh vàng ươm, thơm mùi thịt, tôm chắc chắn sẽ có sức hấp dẫn kỳ lạ với các bạn sinh viên đấy, làm bánh xèo ngon tại nhà theo công thức này sẽ giúp cách bạn tiết kiệm thời gian mà lại có những chiếc bánh xèo ngon như ở quán.

Món ăn vặt dễ làm cho sinh viên vừa ngon vừa rẻ
Món ăn vặt dễ làm cho sinh viên vừa ngon vừa rẻ

>>Xem ngay: Món ăn vặt cho người ăn chay cực ngon đỡ nhàm chán để thực đơn ăn chay của bạn cũng trỏ lên sống động hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu để làm bánh xèo :

– Bột gạo

– Vỏ bánh

– Nước cốt dừa

– Bia

– Nhân bánh  bao gồm tôm, thịt bò, giá đỗ, hành tây, gừng, hành khô

– Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, tỏi, bột nghệ, ớt, chanh, nước lọc để pha nước chấm.

– Các loại rau sống ăn kèm như rau cải xanh, mùi, xà lách.

Cách làm bánh xèo thơm ngon:

Trộn bột gạo cùng với bột nghệ và muối, rồi pha nước cùng với bia để hòa quyện bột. Tiếp đến cho thêm phần nước cốt dừa và khuấy cho đến khi hỗn hợp lỏng sánh nhưng không được vón cục. Cho hành lá thái nhỏ vào bột, thêm một thìa dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 30 phút

Tôm cắt râu, rửa sạch với nước ướp cùng gừng, gia vị, gừng. Còn thiệt bỏ thái mỏng ướp với tỏi, tiêu, dầu ăn, gừng.

Rửa sạch giá đỗ, và các loại rau sống, Hành tây thái múi.

Pha nước chấm chua ngọt theo tỷ lệ: 1.5 mắm : 1 thìa cốt chanh : 2 đường : 5 nước  rồi thêm ớt và tỏi vào.

Cho dầu ăn vào chảo bật bếp lên cho dầu sôi rồi cho  tôm và hành tây vào xào cùng. Khi tôm gần chín cho phần thịt bò đã ướp ở trên khi chín thì cho ra để riêng.

Chờ chảo dầu thật nóng rồi đổ bột láng quanh chảo cho thật mỏng, tiếp tục cho phần nhân và giá vào rồi đậy vung 2 phút sau đó gập đôi bánh và chờ đến khi vàng đều 2 mặt và bánh giòn là được.

Giờ các bạn có thể tự làm những món ăn vặt thơm ngon cùng nhóm bạn thân của mình để thưởng thức rồi nhé.

Rate this post
chouxandroid

RELATED ARTICLES