Tổng hợp các món ăn sáng nhanh tại nhà bạn không nên bỏ qua

Tổng hợp các món ăn sáng nhanh tại nhà bạn không nên bỏ qua

Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người do vội vàng, không có thời gian mà đã bỏ qua bữa ăn sáng vô cùng quan trọng này. Để tiết kiệm thời gian và cung cấp đủ dinh dưỡng, bạn hãy thực hiện các món ăn sáng nhanh ngay tại nhà dưới đây.

Các món ăn sáng nhanh tại nhà

Bánh mì nướng bơ kiểu Tây

Đây là một trong các món ăn sáng nhanh tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn những những lát bánh mì nóng giòn quét thêm một chút bơ thơm ngọt vào mỗi sáng thức giấc.

Các món ăn sáng nhanh tại nhà

Bánh mì nướng bơ kiểu Tây

Hơn hết, đây là món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bạn chỉ cần cho quét một lớp bơ lên bánh. Sau đó, cho vào lò nướng khoảng 2-3 phút là được. Rất nhanh chóng đúng không nào!

Trứng ốp la hấp dẫn

Đây là món ăn vào buổi sáng rất giàu dinh dưỡng mà lại rất dễ làm. Bạn chỉ lấy 2 quả trứng cùng với một chút tương ớt là đã có bữa sáng thơm ngon rồi! Không tốn nhiều thời gian mà bạn có thể no bụng. Đây là một trong những món ăn sáng nhanh tại nhà.

Các món xôi vừa ngon, vừa chắc bụng

Xôi là món ăn vô cùng quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Đây là món ăn vô cùng “chắc bụng” nếu bạn ăn vào bữa sáng. Bạn có thể nấu xôi vào buổi tối hôm trước sau đó sáng ra chỉ hấp nóng lại.

các món ăn sáng nhanh tại nhà

Các món xôi vừa ngon, vừa chắc bụng

Bạn có thể thay đổi các món xôi khác nhau như: Xôi xéo, xôi ngô, xôi đỗ đen…để cho đỡ chán. Nếu không muốn nấu xôi bạn có thể đến cổng trường hay cổng cơ quan, doanh nghiệp mua cũng được.

Mì ăn liền

Đây là một trong những món ăn được rất nhiều người bận rộn lựa chọn ăn vào buổi sáng. Tuy nhiên, các món ăn như mì ăn liền và cháo sẽ có độ nóng khá cao. Nên nếu sử dụng trong bữa sáng thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, chỉ nên ăn 1 tuần  2-3 lần thôi nhé.

Cơm chiên siêu ngon

Đây là một trong các món ăn sáng nhanh tại nhà ai cũng đã từng ăn qua. Đây là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Hơn hết, cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị cơm nguội từ tối hôm qua và trứng, tôm, xúc xích, đỗ,… Rồi cho vào chảo chiên lên và thưởng thức thôi. Vừa đủ dinh dưỡng lại vừa nhanh chóng. Hãy thực hiện món ăn này thôi nào!

Những lưu ý trong thực đơn ăn sáng hàng ngày

  • Không nên ăn các thực phẩm đóng hộp, có sẵn.
  • Không nên ăn quá sớm bởi khi đó cơ thể đang chìm vào giấc ngủ nếu ăn sớm quá sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Thời điểm lý tưởng để ăn bữa sáng là khoảng thời gian từ 6:30 – 8: 30.
  • Nhớ uống nước trước khi ăn.
5 (100%) 1 vote

Categories