Lucky Vote 17-07-2014
Bài dự thi cheering photo số 56
Cheering Photo Cheering Photo Cheering Photo Cheering Photo Cheering Photo

Để cổ vũ cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam sang Hàn Quốc tham dự Asian Game 17th, tôi – Nguyễn Thành Long – đã quyết định xách ba lô lên và đi … chụp ảnh. Bỗng nhiên tôi gặp một bạn tên Jang Hye Jin – một cô gái người Hàn Quốc đã du học ở Việt Nam 4 năm. Do niềm yêu mến với con người và đất nước Việt Nam, cô cũng tự đi chụp ảnh để cổ vũ cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam lần này. Không hẹn mà gặp, tôi quyết định rủ Hye Jin cùng thực hiện bộ ảnh với mình.

Vừa chụp chúng tôi vừa chia sẻ về đất nước và con người Việt Nam và Hàn Quốc. Hye Jin nói rất thích Việt Nam vì con người nơi đây vô cùng thân thiện và thức ăn Việt Nam rất ngon (đặc biệt là Bún chả và Nem chua rán là hai món cô thích ăn nhất). Cô bạn vô cùng thích thú khi kể về những địa điểm du lịch của Hàn Quốc như lễ hội hoa anh đào ở Jinhae, cánh đồng trà ở Boseong, núi Seorak và đặc biệt là đảo Jeju.  Cô cho biết mình đã đến đảo Jeju bốn lần và lần nào cô cũng rất thích thú. Còn tôi cũng rất hào hứng chia sẻ về đất nước mình. Tôi giới thiệu với Hye Jin vè những nơi tôi thích đi và đến ở Hà Nội và thể hiện mong muốn được đi du lịch Hàn Quốc vào một ngày không xa. Hye Jin cảm thấy rất vui khi văn hoá đất nước của cô được mọi người yêu thích như vậy tại Việt Nam.

Thật may là Hye Jin có mang màu vẽ và cờ Hàn Quốc, vì thế chúng tôi có thể thực hiện bộ ảnh một cách hoàn thiện hơn. Và khi nhìn thấy một người Hàn Quốc khoác trên mình chiếc cờ Việt Nam, tôi chợt thấy vô cùng tự hào về đất nước của mình. Tôi tự nhủ những bức ảnh của mình sẽ phải thật đẹp, thật ý nghĩa để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam thi đấu thành công.

Qua các bức ảnh thú vị mang thông điệp ý nghĩa, chúng tôi muốn mang đến một tinh thần đoàn kết và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tình bạn và tinh thần cổ vũ thể thao của người dân hai nước.

 

Sau khi chụp và chọn ảnh xong, chúng tôi tạm biệt nhau. Trước khi chia tay, Hye Jin vẫy tay và nói lớn: “Chúc cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ đoạt thật nhiều huy chương vàng tại Asian Games 17th lần này! Chúc cho ảnh của chúng ta sẽ giành giải nhất! Hẹn gặp lại cậu ở Hàn Quốc một ngày không xa!!!”. Tôi cảm ơn Hye Jin và thầm chúc cho Hàn Quốc tổ chức thành công Á vận hội trên đất nước mình và giành được thật nhiều huy chương.

Lượt xem: 168
Tác giả: Nguyễn Thành Long
http%3A%2F%2Fktocovuvietnam.vn%2Findex.php%3Foption%3Dcom_shop%26view%3Dmycheeringphoto%26id%3D174

logo-korea-inspired  logo-tongcucdulich

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Phòng 1302, Tầng 13, Tòa nhà Charm Vit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (+84.4) 3556 4040, (+84.4) 3556 4242, (+84.4) 3556 4343 

Fax: 04.3556.4141

Website: www.visitkorea.org.vn

Email:  

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2013 KOREA TOURISM ORGANIZATION. All rights reserved