Đập Đồng Cam và vẻ đẹp hoang dại thơ mộng

 Không đơn thuần chỉ là một con đập nước bình thường, đập đồng cam còn được giới trình độ nhận định cao về thẩm mỹ và làm đẹp và kỹ thuật xây dựng. Do đó, đây được mệnh danh là báu vật của tỉnh Phú Yên.

Nguồn gốc, vùng địa lý của Đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam được xem là Dự Án BĐS khu công trình thủy lợi lớn số 1 của Phú Yên. Công trình được xây dựng bởi một kỹ sư người Pháp tên Lefevre. Ông đã cùng người tập sự của mình là kỹ sư Nordey thiết kế vào năm 1917. Đập được khởi công vào năm 1924 và chính thức triển khai xong vào năm 1932. Công trình là công sức của hàng nghìn lao phu, công nhân địa phương và cả xương máu của hơn 50 người dân Phú Yên.

Bí kíp kinh nghiệm du lịch phú yên từ A-Z

đập đông Cam Phú Yên
Vẻ đẹp của vạn vật thiên nhiên nơi đây

Đập Đồng Cam thuộc địa phận xã Hoà Hội, huyện Phú Hoà, Phú Yên. Đập nối núi Trù Cát ở bờ bắc với núi Qui Hậu ở bờ nam. Đập Đồng Cam có chiều dài là 688 mét với trên 2500 khuôn khổ lớn nhỏ. Có hai kênh dẫn nước là kênh Chính Bắc và Nam. Đây là nơi đáp ứng nước tưới tiêu cho cả vùng lúa Tuy Hòa rộng 220 km².

Du Lịch đập đồng Cam
Đập Đồng Cam được ví như thể báu vật của tỉnh Phú Yên
đập đồng Cam
Nơi đây là yếu tố đến của nhiều dân phượt

Bạn có thể thuê xe Phú Yên để đến đập nếu đi theo nhóm đông người.

Cảnh đẹp đập đồng Cam ở Tuy Hòa
Dap dong cam điểm đến lí tưởng

Lợi ích tài chính

Từ sau thời khắc đưa vào hoạt động giải trí chính thức năm 1933, đập Đồng Cam đó chính là bước ngoặt đổi đời của người dân Phú Yên. Đập đáp ứng nước tưới cho hơn 19.000 ha ruộng. Giúp nông dân đạt được cơm no, đạt được hai năm mùa lúa với năng suất cực kỳ cao.

đập đồng Cam ở đâu
Đập Đồng Cam được trao định rất cao cả về mặt kỹ thuật lẫn thẩm mỹ và làm đẹp

Đập Đồng Cam đã tồn tại vững vàng qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đến nay, sau thời khắc thân đập được xây cao thêm, đập Đồng Cam đã đáp ứng được lượng nước tưới cho 31.000 ha ruộng. Do này được mệnh danh là “báu vật” trên những cánh đồng của tỉnh Phú Yên.

đập đồng Cam ở Phú Yên
Đập đó chính là bước ngoặt lớn thay đổi môi trường sống người dân Phú Yên

Vẻ đẹp níu chân quý khách

Check In đập đồng Cam Tuy Hòa
Nơi đây luôn yên bình và an nhàn

Ngoài quyền lợi to lớn về mặt tài chính thì không thể phủ nhận quyền lợi du lịch mà đập Đồng Cam mang lại. Là một trong những khu vực du lịch lý tưởng nên được đặt chân đến một lần lúc đến Phú Yên. Vẻ đẹp của đập đó chính là việc hòa quyện giữa khung cảnh vạn vật thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ cùng với nét kiến trúc khác biệt của đập.

đập đồng Cam Tuy Hoà
Thác nước chảy quanh năm và mát mẽ
Hình ảnh đập đồng Cam Phú Yên
Hình ảnh đập lúc nước dâng cao
Hinh Anh Dap Dong Cam
Hinh Anh Dap Dong Cam vào sáng sớm

Con đường dẫn đến đập Đồng Cam cũng được trao định là một cung đường vô cùng thơ mộng. Từ TT thành phố Tuy Hòa, bạn đi thẳng  về phía Tây Nam khoảng tầm 35km.

Đến Đồng Cam, bạn sẽ tiến hành trải qua quốc lộ 25. Nơi những làng quê thân thuộc xuất hiện trong những phân cảnh của cục phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nổi tiếng thuở nào dần dần hiện lên; hoà mình với những đầm sen bạt ngàn hút mắt.

Hình ảnh đập đồng Cam Mùa Hè
Hình ảnh đập đồng Cam Mùa Hè
Du Lịch đập đồng Cam ở Tuy Hòa
Du Lịch đập đồng Cam ở Tuy Hòa
Vẻ đẹp đập đồng Cam Tuy Hòa
Vẻ đẹp đập nơi lý tưởng để chụp hình
Vẻ đẹp đập đồng Cam
Thiên nhiên nơi đây hùng vĩ và nên thơ
Du Lịch đập đồng Cam Tuy Hòa
Cảnh đẹp cùng cây cầu ở nơi đây

Những nụ hoa sen nơi đập Đồng Cam chớm nở phớt hồng thấp thoáng trong những vạt lá xanh tạo ra một khung cảnh hữu tình ảo diệu. Nó khiến người ta quên đi hết những mỏi mệt và bộn bề của môi trường sống. Chỉ đơn thuần thả mình với vạn vật thiên nhiên nơi đây.

đường đi đập đồng Cam
Những nụ hoa sen chớm nở phớt hồng

Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ đáp ứng những tour du lịch Phú Yên nói chung và đập Đồng Cam Phú Yên nói riêng uy tín chất lượng thì KTOVN travel là việc lựa chọn không thể hoàn hảo hơn dành riêng cho bạn. Hãy nhanh tay liên hệ ngay để có thể nhận được những tư vấn và ưu đãi hấp dẫn nhất dành riêng cho mình và người thân trong gia đình đi nào.

Gành Đá Đĩa Phú Yên – Vẻ Đẹp Kiệt Tác Của Thiên Nhiên

Vịnh Xuân Đài – Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Ở Phú Yên

Du Lịch Phú Yên – Các Địa Điểm Du Lịch Đẹp Và Thu Hút Nhất

Cảnh đẹp Của đập đồng Cam
Cảnh đẹp không gì sánh bằng nơi đây