Vietnam Airlines

 

 

 Vietnam Airlines và chiến dịch "Du lịch Hàn Quốc - Cổ vũ Việt Nam"

Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Vietnam Airlines cùng các công ty du lịch Vietravel, Saigon Tourist, Hanoi Red Tours, Vietrantour và Thăng Long GTC cam kết đóng góp 50,000VNĐ vào quỹ “Cổ vũ Việt Nam” cho mỗi đầu khách đi du lịch Hàn Quốc trong thời gian diễn ra chiến dịch sử dụng dịch vụ lữ hành của các đơn vị nói trên. Trong đó KTO tại Việt Nam chi 25,000VNĐ/khách, Vietnam Airlines và các đơn vị chi 25,000VNĐ cho mỗi đầu khách của mình. Dự kiến đến cuối chiến dịch các đơn vị đón tổng 8000~10,000 lượt khách.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đồng thời cũng là đơn vị vận chuyển chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad và Asian Paragames sắp tới cũng góp phần ủng hộ đội tuyển với nhiều ưu đãi về giá vé và hành lý miễn cước cho đoàn

Trụ sở chính 

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

Số 200 Nguyễn Sơn, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội, VIỆT NAM

Giấy chứng nhận ĐKKD/Quyết định thành lập số 952/QĐ-TTg ngày 23/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ

Mã số doanh nghiệp: 0100107518, cấp ngày 30/06/2010 tại Sở KHĐT thành phố Hà Nội.

 
 
Vietnam Airlines - Những trang sử 

 

Thời kỳ đầu tiên

Lịch sử của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bắt đầu từ tháng Giêng năm 1956, khi Cục Hàng không Dân dụng được Chính phủ thành lập, đánh dấu sự ra đời của Ngành Hàng không Dân dụng ở Việt Nam. Vào thời điểm đó, đội bay còn rất nhỏ, với vẻn vẹn 5 chiếc máy bay cánh quạt IL 14, AN 2, Aero 45… Chuyến bay nội địa đầu tiên được khai trương vào tháng 9/1956.Giai đoạn 1976 - 1980 đánh dấu việc mở rộng và khai thác hiệu quả nhiều tuyến bay quốc tế đến các các nước châu Á như Lào, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Thái Lan, Phi-lip-pin, Ma-lai-xi-a và Xinh-ga-po. Vào cuối giai đoạn này, hàng không dân dụng Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).
Tháng 4 năm 1993, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức hình thành với tư cách là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Nhà nước. Vào ngày 27/05/1995, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không, lấy Vietnam Airlines làm nòng cốt.Vào ngày 20/10/2002, Vietnam Airlines giới thiệu biểu tượng mới  -  Bông Sen Vàng, thể hiện sự phát triển của Vietnam Airlines để trở thành Hãng hàng không có tầm cỡ và bản sắc trong khu vực và trên thế giới. Đây là sự khởi đầu cho chương trình định hướng toàn diện về chiến lược thương hiệu của Vietnam Airlines, kết hợp với những cải tiến vượt trội về chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng đường bay và đặc biệt là nâng cấp đội máy bay.Tháng 10/2003, Vietnam Airlines tiếp nhận và đưa vào khai thác chiếc máy bay hiện đại với nhiều tính năng ưu việt Boeing 777 đầu tiên trong số 6 chiếc Boeing 777 đặt mua của Boeing. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của chương trình hiện đại hóa đội bay của hãng. Hiện nay, Vietnam Airlines trở thành một trong những hãng hàng không có đội bay trẻ và hiện đại nhất trong khu vực với độ tuổi trung bình của đội bay là 5,4 năm.Hãng hàng không đẳng cấp thế giới
Trong 20 năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình năm luôn đạt mức hai con số, Vietnam Airlines đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, mạng đường bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi, đặc biệt là tại Đông Dương. Khởi đầu với những chuyến bay nội địa không thường lệ, ngày nay Vietnam Airlines đã khai thác đến 21 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước và 28 điểm đến quốc tế tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2006, sau khi được đạt được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và khẳng định chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế của mình.Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu - SkyTeam. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của hãng trong tiến trình hội nhập thành công vào thị trường quốc tế. Sau khi gia nhập liên minh, mạng đường bay của Vietnam Airlines được mở rộng lên tới hơn 1000 điểm đến trên toàn cầu.Hướng tới tương lai
Để tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững trong tương lai, Vietnam Airlines đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay sử dụng công nghệ tiên tiến trong ngành hàng không dân dụng thế giới. Liên tiếp trong các năm vừa qua, hãng đã tiến hành đặt mua mới, nâng cấp đội máy bay hiện tại nhằm đáp ứng mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn trong khu vực, mở rộng đội bay lên 101 chiếc vào năm 2015 và 150 chiếc vào năm 2020 với nhiều loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.
 
 
Ban Lãnh Đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam 

Chủ tịch Hội đồng thành viên:  Ông Phạm Viết Thanh

Tổng giám đốc:

Ông Phạm Ngọc Minh

Phó Tổng giám đốc

Ông Phan Xuân Đức

Ông Nguyễn Văn Hưng

Ông Lê Hồng Hà

Ông Trịnh Hồng Quang
Ông Dương Trí Thành

Ông Trịnh Ngọc Thành

Ông Nguyễn Ngọc Trọng

 
 
 
Đối tác hàng không 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách,Vietnam Airlines đã và đang và tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các hãng hàng không khác trong khu vực và trên thế giới. Thông qua các quan hệ hợp tác này, Vietnam Airlines nỗ lực đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của hành khách đi tới các điểm đến trên toàn cầu.

Các đối tác trong liên minh SkyTeam

 
 

Air France

Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Paris, Hà Nội - Paris.

AirFrance 

Czech Airlines  

(Dự kiến từ ngày 1/09/2010)
Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Frankfurt, Hà Nội - Frankfurt, Frankfurt - Prague.

Czech Airlines

Alitalia 

Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Frankfurt, Hà Nội - Frankfurt, Tp. Hồ Chí Minh - Paris, Hà Nội - Paris, Frankfurt - Rome và Paris – Rome.

Alitalia

Korean Air 

Hợp tác khai thác các chuyến bay Hà Nội - Seoul, Tp. Hồ Chí Minh - Seoul, Hà Nội - Pusan, Tp. Hồ Chí Minh - Pusan.

Korean Air

China  Southern Airlines

 Hợp tác khai thác các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Canton, Hà Nội – Canton, Hà Nội - Beijing.

 China  Southern Airlines

Royal Dutch Airlines 

Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Băng Cốc và Amsterdam - Frankfurt.

 

 Royal Dutch Airlines

 

Delta Airlines

 Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Narita - Los Angeles, Narita - San Francisco, Narita - Atlanta, Narita - Minneapolis, Narita - Seatle, Narita - Porland, Narita - Honolulu, Atlanta - Dallas Ft. Worth, Atlanta - Washington D.C, Atlanta - Houston, Atlanta - Miami, Atlanta - Austin, Minneapolis - Chicago, Minneapolis - Denver, Minneapolis - Saint Louis, Minneapolis - Boston, Minneapolis - Philadelphia.

Delta Airlines

Các đối tác khác
 

 

Japan  Airlines 

Hợp tác khai thác các chuyến bay Hà Nội - Osaka, Tp. Hồ Chí Minh -  Osaka, Hà Nội - Narita, Tp. Hồ Chí Minh - Narita, Hà Nội – Fukuoka, Tp. Hồ Chí Minh - Fukuoka, Hà Nội - Nagoya, Osaka - Saporo, Osaka - Haneda, Osaka – Okinawa, Nagoya - Sapporo, Narita - Sapporo.

Japan  Airlines

China  Airlines 

Hợp tác khai thác các chuyến bay Taipei - Los Angeles, Taipei - San Francisco, Hà Nội - Taipei,  Tp. Hồ Chí Minh - Kao Shiung.

China  Airlines

 

Cathay Pacific 

Hợp tác khai thác các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Hong Kong, Hà Nội - Hong Kong.

Cathay Pacific

 

Qantas Airways 

Hợp tác khai thác các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Sydney, Tp. Hồ Chí Minh - Melbourne.

Qantas Airways

Philippines Airlines 

Hợp tác khai thác các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Manila.

Philippines Airlines

Garuda Indonesia 

Hợp tác khai thác các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Singapore, Singapore - Jakarta

aruda Indonesia

 

Lao Airlines 

Hợp tác khai thác các chuyến bay Hà Nội - Vientiane, Hà Nội - Luang Prabang, Pakse - Tp. Hồ Chí Minh, Vientiane - Phnom Penh, Luang Prabang - Siêm Riệp.

Lao Airlines

 

Cambodia Angkor Air

Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Siêm Riệp, Tp. Hồ Chí Minh - Phnôm Pênh, Phnôm Pênh - Siêm Riệp

Cambodia Angkor Air

 

Etihad Airways

Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Abu Dhabi - Bangkok, Abu Dhabi - Kuala Lumpur, Hanoi - Băng Cốc, Tp. Hồ Chí Minh - Băng Cốc, Hà Nội - Kuala Lumpur, Tp. Hồ Chí Minh - Kuala Lumpur

 

Etihad Airways

Israel Airlines

Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tel Aviv - Hong Kong, Hà Nội – Hong Kong (một chiều), Tp. Hồ Chí Minh – Hong Kong 

 

srael Airlines

Tin liên quan:

logo-korea-inspired  logo-tongcucdulich

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Phòng 1302, Tầng 13, Tòa nhà Charm Vit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (+84.4) 3556 4040, (+84.4) 3556 4242, (+84.4) 3556 4343 

Fax: 04.3556.4141

Website: www.visitkorea.org.vn

Email:  

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2013 KOREA TOURISM ORGANIZATION. All rights reserved